[TOP] App định vị số điện thoại miễn phí tốt nhất năm 2022

Đăng ngày: 24-11-2022

Hầu như ai cũng hiểu, việc theo dõi vị trí hay lộ trình của người khác khi chưa được cho phép là một hành vi không tốt, không được ủng hộ vì nó xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ khiến cho việc theo dõi này được hợp lý hóa trở thành điều dễ hiểu trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top các app định vị số điện thoại miễn phí chính xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Định vị số điện thoại là gì?

Định vị số điện thoại chính là khả năng theo dõi, xác định vị trí chiếc điện thoại dựa vào GPS và vị trí các trạm thu phát sóng BTS. Theo đó mỗi chiếc điện thoại khác nhau sẽ dựa vào dữ liệu của GPS cùng các BTS để định vị chính xác vị trí của nó. Trong trường hợp bạn chia sẻ định vị của mình cho bạn bè và người thân thì họ sẽ theo dõi được vị trí của bạn.

Vậy làm sao để có thể định vị dựa theo số điện thoại? Cụ thể muốn định vị thông qua cách này thì bắt buộc điện thoại của bạn phải có GPS, có sóng để xác định vị trí so với trạm BTS. Tuy nhiên bạn nên biết một điều là chỉ định vị khi được chủ nhân số điện thoại cho phép và sử dụng với mục đích chính đáng thôi nhé!

Định vị số điện thoại là cách nhiều người áp dụng

Định vị số điện thoại là cách nhiều người áp dụng

Top các app định vị số điện thoại miễn phí chính xác nhất

Sau đây là danh sách những app định vị số điện thoại miễn phí phổ biến nhất hay được mọi người lựa chọn mà bạn có thể thử tải về để trải nghiệm.

App định vị số điện thoại Zenly

Zenly là một ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại có chức năng định vị vị trí người khác theo thời gian thực. Qua đó giúp người dùng biết được người mình muốn theo dõi đang ở đâu, thời gian nào,... Đồng thời app còn có khả năng kiểm tra tốc độ di chuyển của bạn bè, người thân nữa nên thường dùng để chỉ đường cho những ai bị lạc.

Nói chung Zenly vừa là tấm bản đồ vừa là mạng xã hội thu nhỏ nữa. Nơi mà chúng ta có thể kết nối cùng bạn bè, người thân để biết họ đang ở đâu, nói chuyện chat chit thoải mái.

App định vị số điện thoại Google Maps

Google Maps từ lâu đã là một ứng dụng định vị số điện thoại được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên muốn sử dụng thì bắt buộc điện thoại người định vị và người được định vị đều phải mở mạng. Chi tiết cách thực hiện định vị như sau:

- Bước 1: Download và mở ứng dụng trên điện thoại. Sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình. Tìm vào Chia sẻ vị trí phía ảnh đại diện tài khoản và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn định vị.

- Bước 2: Trong danh sách người bạn muốn chia sẻ có thể tùy chọn bất kỳ ai hoặc nhập email người đó vào ô trống và nhấn nút Gửi.

- Bước 3: Người nhận được email thông báo có người muốn chia sẻ vị trí nếu đồng ý thì 2 người có thể xem vị trí điện thoại của người kia.

App định vị số điện thoại Google Maps

App định vị số điện thoại Google Maps

App định vị số điện thoại Family Locator

Family Locator cũng thuộc top những app định vị số điện thoại miễn phí được tin dùng rộng khắp trên toàn thế giới. Thường được dùng với mục đích chính là xác định vị trí các thành viên trong gia đình, người thân và nhất là con cái. Ngoài ra còn có thể dùng nó để tìm kiếm điện thoại bị mất cắp, bị thất lạc,...

Như vậy khi cài đặt xong, người được theo dõi mà di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác thì điện thoại chúng ta cũng nhận được thông báo. Vị trí mới nhất sẽ cập nhật liên tục, bạn không mất thời gian làm mới địa điểm. Bên cạnh đó với Family Locator bạn cũng có thể xem bất kỳ lịch sử địa điểm nào muốn, áp dụng với người được theo dõi.

App định vị số điện thoại Phone GPS Tracker

Phone GPS Tracker cho phép người dùng định vị số điện thoại người khác với nhiều địa điểm khác nhau một cách cực kỳ chính xác. Từ đó bạn có thể theo dõi vị trí bạn bè, người thân và kiểm tra vị trí điện thoại của chính bản thân mình nếu không may bị mất.

App này ở nước ngoài hay được dùng nhiều cho mục đích theo dõi vị trí của trẻ nhỏ. Muốn định vị số điện thoại tại đây bạn cần download app về máy điện thoại. Sau đó làm theo hướng dẫn để kết nối ứng dụng giữa 2 số điện thoại với nhau là có thể dùng được ngay.

App định vị số điện thoại My Family – GPS Tracker for me

Thêm một app định vị số điện thoại miễn phí khác cũng phổ biến không kém cạnh mang tên My Family – GPS Tracker for me. Chúng hỗ trợ tối đa cũng như đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh theo sát con em mình thật tốt. Tuy nhiên đây là phần mềm theo dõi trên điện thoại iPhone và các thiết bị iOS mà có định vị mà thôi.

App định vị số điện thoại My Family – GPS Tracker for me

App định vị số điện thoại My Family – GPS Tracker for me

Do đó bạn có thể cài ứng dụng này ngay nếu có sự đồng ý của các thành viên trong gia đình. Qua đó giúp cho dữ liệu GPS được lưu trữ theo chính sách GDPR. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều, bạn vẫn có thể dùng My Family để hỗ trợ chia sẻ vị trí các thành viên và quản lý con em hiệu quả.

** Xem thêm:  cách xóa tin nhắn messenger cả 2 bên

Trên đây là top các app định vị số điện thoại miễn phí, chính xác đang được nhiều người trên thế giới và cả Việt Nam tin dùng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thật nhiều thông tin thật hữu ích và thú vị. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ với Sodepami.net ngay nhé!

TIN LIÊN QUAN
DMCA.com Protection Status